Gió giật cấp 7-8, sóng biển cao 2-3m trên nhiều vùng biển

14:16 21-09-2022

VBĐVN.vn - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, ngày và đêm 21-9, nhiều vùng biển trên cả nước có mưa rào dông. Trong mưa dông đề phòng lốc xoáy, gió giật cấp 7-8; biển động, sóng biển cao từ 2-3m. Cảnh báo mưa dông và gió mạnh khả năng duy trì trong những ngày tới.

Ảnh minh họa

Sáng 21-9, ở khu vực vịnh Bắc Bộ, giữa và nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan đang có mưa rào và dông.

Dự báo ngày và đêm 21-9, ở khu vực vịnh Bắc Bộ, giữa và nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

Ở vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2-3m.

Cảnh báo mưa dông và gió mạnh ở các vùng biển trên có khả năng duy trì trong những ngày tới.

Để chủ động ứng phó với gió mùa Tây Nam đang hoạt động và thời tiết nguy hiểm trên biển, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai đề nghị Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin dự báo, cảnh báo gió mùa Tây Nam và diễn biến thời tiết trên biển.

Thông báo kịp thời cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Trần Thu Thảo

Ý kiến bạn đọc

  • Tên của bạn

    Địa chỉ email

  • Nội dung bình luận

Tin cùng chuyên mục


Lên đầu trang