Tàu thuyền hoạt động trên biển đề phòng lốc xoáy, gió giật cấp 7-8

13:56 01-07-2024

VBĐVN.vn - Dự báo, ngày và đêm nay 1-7, trên nhiều vùng biển có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8. Đề phòng độ cao sóng có lúc tăng lên hơn 2m, biển động.

Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng nay (1-7), ở vùng biển phía đông của khu vực giữa Biển Đông, khu vực nam Biển Đông đang có mưa rào và dông; ở vịnh Bắc Bộ đã có gió giật cấp 7.

Dự báo, ngày và đêm 1-7, phía đông khu vực giữa Biển Đông, khu vực nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông rải rác.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7, đề phòng độ cao sóng có lúc tăng lên hơn 2m. Ngoài ra, ngày và đêm 1-7, ở bắc vịnh Bắc Bộ có gió nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8; sóng biển cao 1,5-3m; biển động.

Cảnh báo, toàn bộ tàu thuyền hoạt động trên các khu vực trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy, gió giật mạnh và sóng lớn.

Để chủ động ứng phó với mưa dông, lốc xoáy và gió mạnh trên biển, Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai đã có văn bản đề nghị Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Kiên Giang, theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo diễn biến vùng áp thấp có khả năng hình thành và mưa dông, lốc xoáy, gió mạnh, sóng lớn trên biển.

Thông báo kịp thời cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp, bảo đảm an toàn về người và tài sản. Duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống.

Ngọc Anh (nhandan.vn)

Ý kiến bạn đọc

  • Tên của bạn

    Địa chỉ email

  • Nội dung bình luận

Tin cùng chuyên mục


Lên đầu trang