Phóng sự ảnh

  • Bình minh trên bãi biển làng chài Mân Thái

  • Làng chài dưới chân bán đảo Sơn Trà trở nên nhộn nhịp khi vào mùa ruốc

  • Mùa ruốc bắt đầu từ tháng Chạp đến tháng ba âm lịch hàng năm. Đây là thời điểm ngư dân Đà Nẵng cùng gia đình tranh thủ hái “lộc biển”

  • Những chiếc thuyền, ghe chở ruốc tấp nập cập bến

  • Ngư dân hối hả chuyển ruốc vào bờ để kịp bán cho các thương lái

  • Ruốc là mặt hàng được người dân Đà Nẵng ưa chuộng

  • Thương lái mua số lượng lớn ruốc về chế biến thành mắm, ruốc khô để bán dần quanh năm

  • Theo các ngư dân, sản lượng ruốc năm nay giảm 20-30% so với năm ngoái. Trung bình mỗi ngày một thuyền có thể xúc được từ 3 tạ đến 1 tấn

  • Giá ruốc tươi bán lẻ dao động từ 35.000-50.000 đồng/kg tùy kích cỡ

  • Trừ đi các chi phí, trung bình mỗi ngày một ngư dân kiếm được tầm 1 triệu đến 1,5 triệu đồng

  • Ruốc tươi được làm sạch trước khi bán cho khách

  • Tiểu thương san ruốc qua thùng để chở đến bán tại các chợ trên địa bàn thành phố

  • Nhiều người dân đến tận làng chài để chọn mua ruốc tươi ngon

  • Bà Phùng Thị Riêng (70 tuổi) đã có nhiều năm gắn bó với nghề bán ruốc ở làng chài Mân Thái

  • Ngư dân vệ sinh lại ghe để chuẩn bị cho chuyến đi biển tiếp theo


Lên đầu trang