Tây Nam Bộ: Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển

20:22 01-09-2022

VBĐVN.vn - Thực hiện chương trình tuyên truyền phổ biến Luật cảnh sát biển đến với ngư dân, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã phối hợp Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng 02 tỉnh Bạc Liêu và Sóc Trăng tổ chức tuyên truyền biển, đảo và tuyên truyền, phổ biến pháp luật về biển.

Đây là hoạt động thường xuyên được Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 triển khai thực hiện nhằm tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân, nhất là chủ các phương tiện đánh bắt hải sản và ngư dân, đại biểu là người có uy tín trong đồng bào dân tộc, tôn giáo trên địa bàn Tây Nam bộ trong việc chấp hành các quy định của pháp luật Việt Nam và các thỏa thuận, điều ước quốc tế có liên quan đến biển, đảo; kết hợp làm tốt các hoạt động an sinh xã hội, giúp đỡ nhân dân phát triển kinh tế, yên tâm vươn khơi bám biển để khẳng định chủ quyền.

Tặng cờ Tổ quốc cho các chủ tàu cá và ngư dân tại thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.

Qua đó, góp phần xây dựng ý thức, trách nhiệm, tăng cường mối quan hệ đoàn kết gắn bó quân - dân, phát huy sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân tộc đối với sự nghiệp xây dựng, quản lý và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn và phát triển bền vững kinh tế trên các vùng biển, đảo phía Tây Nam của Tổ quốc.

Dịp này, Đoàn công tác Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã phối hợp thực hiện công tác tuyên truyền tại 04 huyện, thị, thành phố với hơn 500 đại biểu đến từ huyện Hòa Bình, thành phố Bạc Liêu thuộc tỉnh Bạc Liêu, huyện Trần Đề, thị xã Vĩnh Châu thuộc tỉnh Sóc Trăng.

Tại các hội nghị, báo cáo viên của Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã thông tin đến các đại biểu tham dự những quan điểm, chủ trương của Đảng về công tác bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong tình hình mới; nội dung cơ bản của Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018; các văn bản quy định của pháp luật về phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).

Tổ chức cho các chủ tàu cá ký cam kết không vi phạm về chống khai thác IUU trong quá trình hoạt động trên biển và trực tiếp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, kết hợp phát 2.000 tờ rơi tuyên truyền tại khu vực cảng cá mà các tàu thuyền đang neo đậu.

Đoàn Đặc nhiệm Phòng chống tội phạm ma túy số 4 tặng cờ Tổ quốc, áo phao cho chủ tàu cá.

Nhân dịp này, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với các nhà đồng hành, tài trợ như Công ty cổ phần gỗ An Cường, Công ty cổ phần Sáng Ban Mai, Công ty cổ phần bất động sản Lộc Phúc trao tặng 80 suất quà (trị giá 1 triệu đồng/ suất) cho các gia đình chính sách và gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, đơn vị còn phối hợp với Báo Người Lao động tặng 400 lá cờ Tổ quốc trong Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” cho các tàu cá trên địa bàn.

Cùng với hoạt động tuyên truyền pháp luật cho ngư dân. Đoàn Đặc nhiệm Phòng chống tội phạm ma túy số 4 đã tổ chức phát tờ rơi, tuyên truyền pháp luật cho hơn 300 người dân sinh sống tại cảng cá xã Bình Thắng, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

Nội dung tuyên truyền tập trung vào tình hình biển, đảo trong thời gian gần đây; Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018, Luật Phòng, chống ma túy; tác hại của các loại ma túy, dấu hiệu nhận biết ma túy, người sử dụng ma túy và tội phạm ma túy.

Dịp này, tổ tuyên truyền đã tiến hành phát hơn 1.000 tờ rơi các loại, tặng 8.000 khẩu trang y tế, 50 áo phao và 100 cờ Tổ quốc cho ngư dân và các chủ tàu cá.

Đây là các hoạt động thiết thực của Đoàn Đặc nhiệm Phòng chống tội phạm ma túy số 4 nhằm thực hiện tốt Đợt thi đua cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm ma túy năm 2022. Thông qua tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của bà con Nhân dân về chủ quyền, an ninh biển, đảo Tổ quốc và pháp luật về phòng chống ma túy, tội phạm ma túy; đồng thời tăng cường tinh thần đoàn kết quân - dân nhằm củng cố thế trận lòng dân vững chắc và xây dựng địa bàn đóng quân an toàn.

Theo thoidai.com.vn

Ý kiến bạn đọc

  • Tên của bạn

    Địa chỉ email

  • Nội dung bình luận

Tin cùng chuyên mục


Lên đầu trang