Đồng hành cùng người dân đảo Hòn Chuối

09:20 08-07-2024

VBĐVN.vn - Ngày 1-7, tại thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau, chỉ huy Trạm ra đa 615, Trung đoàn 551, Bộ tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã phối hợp thăm, tặng quà lớp học tình thương đảo Hòn Chuối. Cán bộ, chiến sĩ Trạm ra đa 615 đã phối hợp với các lực lượng trên đảo triển khai nhiều hoạt động như: Ngày thứ 7 tình nguyện, Ngày chủ nhật xanh,.. Qua đó, vừa góp phần bảo vệ môi trường, vừa giúp bảo đảm đời sống cho người dân trên đảo Hòn Chuối.

Chỉ huy Trạm Ra đa 615 tặng quà lớp học tình thương.

Theo đó, chỉ huy Trạm ra đa 615 đã trao lớp học tình thương các thiết bị điện dân dụng gồm: Quạt gió và bóng đèn led; đồng thời ân cần thăm hỏi cuộc sống, sinh hoạt và thành tích học tập của các em học sinh; mong muốn các em tiếp tục nỗ lực, cố gắng, đạt được nhiều kết quả cao trong học tập.

Đại úy Nguyễn Văn Đức, Chính trị viên Trạm ra đa 615 chia sẻ: “Món quà tặng lớp học tình thương tuy nhỏ nhưng chưa đựng tình cảm của cán bộ, chiến sĩ Trạm đối với các em học sinh với mong muốn san sẻ một phần khó khăn, tạo động lực để các em vươn lên học tập tốt”.

Cũng trong dịp này, hành trình “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” do Trung ương Đoàn tổ chức đã trao tặng các em học sinh lớp học tình thương đảo Hòn Chuối 32 suất học bổng, 50 thùng sữa, 1 tivi, 5 máy tính bảng cùng nhiều đồ dùng học tập khác.

Lớp học tình thương đảo Hòn Chuối được mở từ năm 1995, do các thầy giáo “quân hàm xanh” Đồn Biên phòng Hòn Chuối đứng lớp giảng dạy. Hiện nay, lớp có 32 em học sinh từ lớp 1 đến lớp 7 và đã được công nhận là một điểm trường trong hệ thống giáo dục của thị trấn Sông Đốc.

Đồng chí Ngô Văn Cương, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn (thứ 7 từ trái qua) tặng quà các em học sinh trên đảo Hòn Chuối.

Được biết, đảo Hòn Chuối có diện tích khoảng 7 km2, là một trong những hòn đảo tiền tiêu quan trọng phía Tây Nam của Tổ quốc. Đảo có địa hình phức tạp, độ dốc cao, điều kiện thời tiết khắc nghiệt, mưa ít, nắng nhiều.

Hiện nay đảo Hòn Chuối có 39 hộ với 120 nhân khẩu. Đảo có 3 lực lượng đóng quân gồm: Hải quân, Bộ đội Biên phòng và Hải đăng. Người dân đảo Hòn Chuối sinh sống chủ yếu bằng nghề nuôi cá lồng, cuộc sống còn gặp nhiều khó khăn do không có điện lưới quốc gia, trường học, trạm y tế và thường xuyên thiếu nước ngọt.

Trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, cán bộ, chiến sĩ Trạm ra đa 615 đã cùng tuổi trẻ Đồn Biên phòng Hòn Chuối phối hợp với các lực lượng trên đảo triển khai các chiến dịch như: Ngày thứ 7 tình nguyện, Ngày chủ nhật xanh,.. Qua đó, vừa góp phần bảo vệ môi trường, vừa giúp bảo đảm đời sống cho người dân trên đảo Hòn Chuối.

Văn Định-Nguyễn Hoàn

(dangcongsan.vn)

Ý kiến bạn đọc

  • Tên của bạn

    Địa chỉ email

  • Nội dung bình luận

Tin cùng chuyên mục


Lên đầu trang